Tải Auto Tune 9.1 và hướng dẫn sử dụng chỉnh giọng hát hay hơn

Auto-Tune là một công cụ tùy chỉnh âm thanh chuyên nghiệp, mang đến khả năng biên tập âm thanh toàn diện, chỉnh sửa nhạc lý cũng như nhiều tính năng khác để tạo ra một bản thu hay hơn.

Tải Auto Tune 9.1

Tải Auto Tune 9.1 và hướng dẫn sử dụng chỉnh giọng hát hay hơn 1

Bạn có thể Download phần mềm bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những dưới đây là Link tải phần mềm phiên bản ổn định nhất hiện nay

Hiện tại, hãng đã ra mắt Auto-Tune Pro 9.1.1, linh hoạt và dễ sử dụng hơn bao giờ hết bởi giao diện được thiết kế lại hoàn toàn cùng tính năng xử lý, chỉnh sửa và điều hướng chuyên nghiệp mới.

Giao diện Auto-Tune Pro

Ở Auto-Tune Pro, nhà phát triển đã thêm phím tự động và dò thang âm với plug-in Auto-Key mới, một thuật toán ở chế độ cổ điển (Classic Mode) mang tới người dùng âm thanh “Auto-Tune 5” huyền thoại, điều khiển tham số MIDI ở thời gian thực (MIDI Parameter Control) và ARA (Audio Random Access) để tích hợp chặt chẽ hơn với các ứng dụng host hỗ trợ. Cả hai giao diện Auto Mode và Graph Mode đều được thiết kế lại và tối ưu hóa nhằm mang tới quy trình làm việc hiệu quả, linh hoạt, trực quan nhất cho người dùng chuyên nghiệp và mới bắt đầu.

Auto-Tune Pro cũng sử dụng công nghệ Flex-Tune hàng đầu trong việc duy trì chất giọng của ca sĩ mà vẫn đảm bảo mang tới âm điệu hoàn hảo. Tính năng Humanize hiệu chỉnh nốt nhạc liên tục rõ ràng và tự nhiên hơn. Chế độ Low Latency cho phép người dùng quản lý bản nhạc tại thời gian thực, không trì hoãn hay bị sao nhãng bởi bất kỳ điều gì.

Ngoài ra, Auto-Tune Pro còn bao gồm Time Correction hỗ trợ chỉnh sửa thời gian rõ ràng, linh hoạt và không bị tổn hại. Bên cạnh đó, phần mềm còn có Formant Correction, Natural Vibrato, điều khiển Artificial Vibrato và công nghệ Throat Modeling độc đáo.

Auto-Tune Pro là bản hoàn thiện và đầy đủ tính năng nhất của Auto-Tune, bao gồm Auto Mode hiệu chỉnh độ trễ thấp và độ cao tại thời gian thực; Graph Mode chỉnh sửa thời gian và chất lượng đồ họa. Dù bạn muốn tô sửa nhanh một vài nốt nhạc nghi vấn hoặc tỉ mỉ đánh bóng toàn bộ sản phẩm, Auto-Tune Pro đều mang tới âm thanh tự nhiên, hiệu chỉnh cao độ tươi mới cùng các hiệu ứng cổ điển mà bạn đang kiếm tìm.

Ra đời hơn 20 năm và trải qua nhiều phiên bản khác nhau, Auto-Tune Pro là thế hệ mới nhất trong dòng sản phẩm phần mềm biên tập âm thanh vốn đã là lựa chọn quen thuộc của nhiều ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.

Auto-Tune Pro 9 lột xác cả về giao diện lẫn tính năng
Auto-Tune Pro 9 lột xác cả về giao diện lẫn tính năng

Tính năng chính của phần mềm biên tập âm thanh Auto-Tune

 • Hai chế độ Automatic Mode và Graphical Mode.
 • Công nghệ chỉnh cao độ tự nhiên Flex-Tune.
 • Chế độ độ trễ thấp.
 • Công cụ biên tập vẫn hoạt động khi đang phát lại audio.
 • Gợi ý về cao độ nốt trong bản nhạc.
 • Tùy chỉnh ẩn hoặc hiện công cụ thay đổi biên độ trong cửa sổ chính.
 • Tự động cập nhật thông báo.

Yêu cầu máy tính:

Với PC (chưa hỗ trợ Windows 10)

 • Bản AAX: Hệ điều hành Windows 7/8/8.1 cả bản 32 và 64 bit, Pro Tools 10.3.8 hoặc hơn.
 • Bản VST: Hệ điều hành Windows 7/8/8.1 cả bản 32 và 64 bit, host hỗ trợ định dạng VST3.

Với Mac (chưa hỗ trợ Mac OS 10.11)

 • Bản AAX: Hệ điều hành Mac OS 10.6.8 cho tới 10.10.5, Pro Tools 10.3.8 hoặc hơn.
 • Bản VST: Hệ điều hành Mac OS 10.6.8 cho tới 10.10.5, host hỗ trợ định dạng VST3.

Ngoài ra, chức năng MIDI của Auto-Tune yêu cầu máy tính của bạn phải được trang bị giao diện MIDI và một cấu hình hệ thống tương thích với phiên bản của phần mềm. Một số ứng dụng chủ sẽ không hỗ trợ MIDI.

Hướng dẫn cài Auto Tune vào Cubase 5

Auto-tune-81-vst3

 • Bước 3: Dán vào thư mục cài đặt Cubase 5 như hình dưới đây

cai-auto-tune-vao-cubase-5

 • Bước 4: Mở Cubase 5 lên ⇒ File Audio ⇒ Chọn edit channel settings (ký hiệu là chữ e)

edit-channel-settings

 • Bước 5: Bấm vào mũi tên chỉ sang phải, và chọn Pitch Shift ⇒ Auto-tune 8.1

auto-tune-8-1

 • Bước 6: Thông báo Auto Tune 8 đã được cài vào Cubase 5, như hình dưới đây

Huong-dan-su-dung-Auto-Tune-Cubase-5

Hướng dẫn sử dụng Auto Tune Cubase 5

Để có nhiều kinh nghiệm về cách chỉnh giọng thu âm bạn hãy xem thêm phần hướng dẫn chỉnh sửa giọng hát bằng Auto Tune. Phần này mình sẽ đề cập tới 2 chế độ phổ biến và thường được sử dụng nhất là Auto Mode và Graphical Mode của công cụ chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh và giọng nói này.

Auto Tune Auto Mode

Đây là chế độ mặc định của Auto Tune, phần mềm sẽ tự động phân tích âm thanh và điều chỉnh cao độ của các nốt phù hợp theo thời gian thực. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh chế độ này để có thể chỉnh giọng thu âm chuẩn và hát hay hơn nhé!

 • Input Type: Chế độ cài đặt cơ bản, chủ yếu tập trung vào từng âm thanh cụ thể
  • Soprano: Thường được dùng để điều chỉnh giọng nữ cao.
  • Alto/Tenor: Được sử dụng để tùy chỉnh giọng trầm, bổng.
  • Low Male: Tự động điều chỉnh giọng hát cho Barry White, giọng nam thấp
  • Instrument: Được sử dụng cho đàn vionlin, viola và các loại nhạc cụ đơn âm khác.
  • Bass Inst: Phù hợp để chỉnh các nhạc cụ như guitar hoặc các loại nhạc cụ thấp hơn

Auto-Tune-Auto-Mode

 • Scale: Để hạn chế các lỗi khi phần mềm tự động điều chỉnh giọng hát, bạn có thể sử dụng chế độ này để cài đặt tạo Key cho bài hát hoặc giọng thu âm.
  • Retune Speed: Dùng để điều chỉnh tốc độ nhanh/chậm của âm thanh. Nên sử dụng phù hợp, tránh lạm dụng nếu không âm thanh sẽ rất nhanh.
  • Humanize: Duy trì các nốt nhạc dài hơn, thường Retune speed sẽ được thiết lập về 0
  • Natural Vibrato: Nên thiết lập về 0 để điều chỉnh độ rung của âm thanh trên Auto Tune

Scale-auto-tune

Autotune Graphical Mode

Khác với chế độ Auto Mode, chế độ này cho phép bạn theo dõi và điều chỉnh cao độ từng nốt. Để sử dụng Graphical Mode bạn phải nghe lại cách phát lại đoạn âm thanh vừa hát và chỉnh sửa. Lúc này, bạn dễ dàng tạo và sửa đổi các nốt để giọng hát trở nên hay và bắt tai hơn.

 • Bước 1: Chuyển chế độ Auto thành Grap ở phần Correction Mode

Correction-Mode-Auto-Tune

 • Bước 2: Nhấn vào nút Options, để điều chỉnh Enter buffer seconds và Default Retune speeds

auto-tune-8-1-options

Kết luận: Vậy là Natutool đã chia sẻ với bạn link downlad và cài đặt Auto Tune 8 Pro Full trên máy tính. Với các phiên bản Auto Tune Pro 9 Pro Full khi nào có mình sẽ up lên cho bạn tải về. Về phần hướng dẫn sử dụng Auto Tune Cubase 5 bạn có thể xem trên Youtube sẽ dễ hiểu hơn.

Cách sử dụng Auto Tune hiệu quả, tránh lạm dụng

 • Chúng ta chỉ nên sử dụng autotune trên những đoạn cần thiết, chứ không phải áp dụng hiệu ứng cho toàn bộ đoạn vocal – autotune trên toàn bộ bài hát có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của bản thu.
 • Hãy thử chức năng Humanize function trên plugin autotune – điều này giúp chống lại tốc độ thu âm nhanh hơn bằng cách làm mịn mọi thứ và làm cho giọng hát nghe tự nhiên hơn.
 • Flex-Tune có thể hữu ích – thay vì để chế độ tự động kéo từng nốt đến nốt gần nhất trong thang âm, bạn có thể sử dụng Flex-Tune để mỗi nốt chỉ được sửa khi ca sĩ tiếp cận đúng nốt.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG AUTO-TUNE CHỈNH GIỌNG HÁT HAY HƠN PHẦN 1

Có rất nhiều người dùng đổ lỗi cho các công cụ của họ chỉnh giọng nghe như robot, không được tự nhiên. Nhưng thực chất đó là do cách mà họ thiết lập phần mềm. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn tổng quan các thông số và hướng dẫn bạn cách sử dụng Auto-Tune chỉnh giọng hát hay hơn

huong dan cach su dung auto tune chinh giong hat hay hon

Trước khi làm quen với Auto-Tune, bạn cần tải về và cài đặt phần mềm tại đây : Download Auto Tune

Các Chế Độ Chỉnh Sửa Trong Auto-Tune

Có 2 chế độ chỉnh sửa và 2 cách sử dụng Auto-Tune. Trong đó chế độ Auto Mode hay còn gọi là chế độ “Lazy Mode” (chế độ lười), và chế độ Graphical Mode hay còn gọi là chế độ “Auto-Tune“. Về cơ bản chế độ Auto Mode chạy trong thời gian thực, và phân tích âm thanh khi nó đi qua. Sau đó xác định cần phải làm gì để xử lý âm thanh.

Việc điều chỉnh cài đặt giúp bạn có thể chỉnh giọng hát hay hơn, cho ra một bản thu âm hoàn hảo hơn. Thường thì sử dụng chế độ Auto Mode khi cần trộn một số bài hát trong thời gian ngắn.

Chế độ Graphic Mode có liên quan và được sử dụng nhiều hơn một chút, cho kết quả tốt hơn. Về cơ bản chế độ Graphic Mode hoạt động như sau: trước hết chụp ảnh hiệu suất sau khi cắm Auto-Tune để có thể phân tích, hiển thị và chỉnh sửa âm thanh. (Tương tự với hầu hết các phần mềm chỉnh giọng chuyên nghiệp khác).

Sau đó chọn note nào được điều chỉnh, và cách thức, và các note giữ nguyên. Bằng cách này nếu muốn áp dụng hiệu ứng T-Pain, hoặc CHER với Auto-Tune không có gì là quá khó khăn.

Chế Độ Auto Mode

Auto Mode là chế độ mặc định khi mở Auto-Tune. Chế độ này được thiết kế để tự động phân tích âm thanh khi nó đi qua, và điều chỉnh lên xuống đến note gần nhất khi mọi thứ đi qua.

Chú ý đến một trong số các cài đặt dưới đây để hạn chế Auto-Tune điều chỉnh các phần không nên, chẳng hạn như vibrato và note, cố trượt từ note này sang note khác.

– Input Type: Cài đặt cơ bản này giúp Auto-Tune tập trung vào các dải tần số và loại cụ thể dựa trên loại nội dung mà bạn đang cố gắng chỉnh.

cach su dung auto tune chinh giong hat hay hon

– Soprano: Cho giọng nữ hoặc giọng cao.

– Alto/Tenor: Cho giọng bình thường.

– Low Male: Cho Barry White.

– Instrument: Cho đàn vionlin, viola và các loại nhạc cụ đơn âm khác.

– Bass Inst: Cho các loại nhạc cụ thấp hơn, phù hợp để điều chỉnh guita.

– Scale: Cài đặt scale làm key thực cho bài hát của bạn chắc chắn sẽ giảm thiểu lỗi khi tự động điều chỉnh. Chromatic là scale mặc định và là scale phổ biến nhất. Tuy nhiên việc cài đặt key phù hợp của bài hát sẽ thu hẹp các lựa chọn điều chỉnh từ 11 note xuống còn 7 note cho một key cụ thể.

Chẳng hạn trong bài hát của bạn có key “C'” không sắc nét hoặc không rõ. Người hát sẽ cố gắng hát key “C” rõ hơn. Nếu note được hát gần với note “C#”, Auto-Tune sẽ cố gắng điều chỉnh note lên đến “C#”, và kết quả là note không chính xác. Nếu thiết lập scale thành C Major trong cùng một kịch bản này, người hát phải hát qua key “C#” để tạo và sửa lỗi và cố gắng sửa thành “D”.

Như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh dưới đây, bạn có thể lựa chọn nhiều tùy chọn scale khác nhau. Auto-Tune được sử dụng trên toàn thế giới, và có nhiều scale khác nhau có sẵn cho người dùng trên khắp thế giới bằng cách sử dụng điều chỉnh thay thế và scale. Hướng dẫn cách sử dụng Auto Tune chỉnh giọng hát hay hơn sẽ giúp bạn điều chỉnh, lựa chọn scale một cách phù hợp nhất.

cach dung auto tune chinh giong hat hay hon

– Retune Speed: Một trong những thiết lập quan trọng nhất cần chú ý. Retune Speed thiết lập tốc độ Auto-Tune nhanh hay chậm để điều chỉnh note. Thiết lập thời gian nhanh sẽ xóa các biến thể trong pitch nhưng kết quả chỉnh giọng không được tự nhiên. Đây là bước quan trọng trong việc tạo hiệu ứng T-Pain / Cher.

huong dan cach su dung auto tune chinh giong hat hay hon

 Humanize: Thiết lập này cho phép note cố gắng duy trì tốc độ Retune speed chậm hơn so với note có thời lượng ngắn. Thông thường, bạn sẽ bắt đầu thiết lập 0 trong khi thiết lập Retune speed đảm bảo tất cả các note cần điều chỉnh đang được điều chỉnh, sau đó điều chỉnh Humanize để giúp note duy trì tốc độ Retune speed, không được điều chỉnh quá cao, trong khi vẫn đủ nhanh để điều chỉnh note có thời lượng ngắn hơn .

– Natural Vibrato: Thiết lập này độc lập với các thiết lập pitch, và được sử dụng để chế ngự natural vibrato của hiệu suất. Giữ nguyên thiết lập mặc định là 0 sẽ không ảnh hưởng đến rung giọng ban đầu, nhưng việc điều chỉnh sẽ giảm thiểu lượng rung được cho phép.

– Targeting Ignores Vibrato: Bật tính năng này có thể giúp điều chỉnh Auto cố gắng điều chỉnh và bỏ qua gì. Nếu bài hát của bạn có nhiều rung giọng, thử bật tính năng này xem có giúp ích gì không.

– Target Notes Via MIDI: Thiết lập này khá thú vị khi phát nhạc với Retune speed nhanh. Khi được sử dụng, Auto-Tune sẽ không làm gì cho đến khi note MIDI xuất hiện từ bài hát MIDI hoặc bàn phím, sau đó nó sẽ chuyển sang note MIDI hiện tại. Sau đó, người hát có thể phát bài hát trong giai điệu từ thiết bị MIDI và bản nhạc sẽ được điều chỉnh theo nội dung mà họ phát.

Chế Độ Graphic Mode

Graphic Mode là chế độ mà bạn sử dụng thường xuyên nhất nếu mối quan tâm chính của bạn là chất lượng bản thu. Ưu điểm là chế độ Graphic Mode cho phép bạn chỉ định note nào được điều chỉnh và note nào không, cùng với các thiết lập độc lập cho từng note được điều chỉnh, thay vì sử dụng thiết lập chung cho từng note đi qua trong chế độ Auto Mode.

– Correction Mode to Graph: trượt hoặc click vào chế độ chỉnh sửa từ Auto to Graph.

huong dan cach su dung auto tune chinh giong hat hay hon

– Options: Click chọn nút options nằm bên cạnh chế độ Correction mode, tiếp theo:

huong dan cach su dung auto tune chinh giong hat hay hon

+ Enter buffer seconds: Mặc định ở đây là 240 giây, tức là 4 phút ở tốc độ mẫu 44.1k hoặc 48k, dựa trên các thiết lập cho phiên. Bài hát yêu cầu 300 giây không cần thiết lập số lượng bộ đệm thực cao vì nó sẽ chiếm dụng nhiều RAM hệ thống. Thiết lập tối đa 14400 cho 4 giờ.

Default Retune speeds: Bạn có thể thiết lập Retune speed mặc định cho các thiết lập điều chỉnh khác nhau.

Trong bài viết hướng dẫn cách sử dụng Auto-Tune chỉnh giọng hát hay hơn phần 1 trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các chế độ trong Auto-Tune. Trong bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Auto-Tune chỉnh giọng hát hay hơn phần 2, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về cách thiết lập Auto-Tune để điều chỉnh giọng hát.

Related Posts

default-image-feature

[Download] Tải C Free Full Crack – Lập trình C/C++ cho Windows 2022

C Free là nền tảng hỗ trợ cho việc lập trình với ngôn ngữ C, cho phép bạn viết code nhanh chóng và dễ dàng hơn thông…

default-image-feature

[taimienphi] Download NetBean IDE mới nhất google drive 2022

NetBean IDE là IDE dành cho lập trình java hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau, tạo ra các ứng dụng dành cho web, doanh…

default-image-feature

[Download] Tải phần mềm USB HDD Boot 2.7 & 2.6 Full mới nhất 2022

Bên cạnh những công cụ nổi tiếng như Rufus thì Usb HDD boot cũng là phần mềm tạo tạo khả năng boot cho usb, ổ cứng di…

default-image-feature

[Download] Tải Adobe Audition Miễn Phí Full Crack 2022

  Adobe Audition là công cụ thay đổi giọng nói thu âm trên máy tính đồng thời cũng mang đến các chức năng xử lý âm thanh chuyên nghiệp,…

default-image-feature

Tải Alien Shooter 2 Link Google Drive Full Crack 2022

Alien Shooter 2 là phần tiếp theo của tựa trò chơi diệt quái nổi tiếng Alien Shooter – một trò chơi có sự phối kết hợp giữa…

default-image-feature

[Download] Tải và cài đặt Adobe Photoshop CC 2020 Portable Miễn Phí

Adobe Photoshop CC 2020 Portable là phiên bản di động của phần mềm Photoshop CC 2020, một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới nhất trong bộ phần mềm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *